Công nghệ lọc nano không lọc được nước cứng? Hiểu thế nào cho đúng

Ai cũng nghĩ nhược điểm của công nghệ lọc nước nano là không lọc được nước cứng và đây cũng là lý do chính khiến nhiều người tiêu dùng còn băn khoăn khi lựa chọn công nghệ lọc này. Nhưng thực tế, theo công bố của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), nước cứng có nồng độ < 300mg/lít giúp chống ung thư và một số bệnh mãn tính. Vậy nước cứng như thế nào là loại nước tốt cho sức khỏe và công nghệ lọc nano có tạo ra được loại nước này hay không? Cùng khám phá những thông tin không phải ai cũng biết trong bài viết dưới đây.

  1. Nước cứng là gì?

1.1: Nước cứng là gì?

Nước cứng là loại nước có hàm lượng canxi và magie trong 1 lít nước vượt quá 300 mg. Nước cứng có thể được tạo thành trong quá trình nước từ đầu nguồn chảy qua địa hình có mỏ khoáng sản, đá vôi hoặc bắt nguồn từ dòng nước ngầm đi qua các lớp đá vôi, trầm tích.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, nước cứng có hai loại là nước cứng có lợi cho sức khỏe và nước cứng không có lợi cho sức khỏe. Trong đó, nước cứng có lợi cho sức khỏe có nồng độ kim loại <300mg/lít, ngược lại, nước có nồng độ lớn hơn 300 mg/lít là nước cứng không tốt cho sức khỏe. 

    2. Không phải loại nước cứng nào cũng gây hại cho sức khỏe 

Nhiều người cho rằng loại nước cứng nào cũng gây hại cho sức khỏe, song đây là quan niệm sai lầm. Theo nghiên cứu của WHO, loại nước cứng bám cặn trên các thiết bị vệ sinh, gây ra các vấn đề về da và tóc là nước cứng có hàm lượng kim loại trên 300mg/lít. Ngược lại, nước cứng có hàm lượng dưới 300mg/lít còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, thậm chí tốt hơn cả nước tinh khiết (nước khử khoáng) do có nhiều khoáng chất có lợi. 

Công bố của WHO chỉ ra rằng magie và canxi – 2 khoáng chất trong nước cứng có vai trò quan trọng với chức năng tim và co bóp cơ. Nước cứng giúp bù đắp khoáng chất cho cơ thể mà chế độ ăn uống đầy đủ cũng không thể cung cấp được.

Ngoài ra, một nghiên cứu mới đây của Tổ chức EPA Hoa Kỳ cũng đã chỉ ra rằng: Nước uống có hàm lượng tổng chất rắn hòa tan (TDS) và độ cứng cao giúp giảm tỷ lệ tử vong do ung thư. Cụ thể, sau khi phân tích nước uống của 100 thành phố lớn nhất ở Hoa Kỳ, nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng, tỉ lệ tử vong do ung thư giảm từ 10% đến 25% nếu nước uống có giá trị TDS khoảng 300 mg/lít, nước cứng có pH kiềm và có hàm lượng silica 15 mg/lít. 

      3. Công nghệ lọc nano  tạo ra loại nước cứng tốt cho sức khỏe

Như vậy các nghiên trên cho thấy ngoài nước mềm, nước có độ cứng thấp dưới 300mg/lít là nước tốt cho sức khỏe. Công nghệ lọc nano hoàn toàn tạo ra được loại nước cứng này.

3.1: Công nghệ lọc nano là gì?

Công nghệ lọc nước Nano là một phương pháp lọc tổng hợp tích hợp nhiều cơ chế lọc trong 1 lõi lọc, nhờ đó, giúp lọc nước sạch cho sinh hoạt, nhưng lại được vận hành với áp suất thấp và tiết kiệm năng lượng hơn, giữ lại khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.

Nói công nghệ lọc nano không lọc nước cứng là chưa đúng. Thực tế, nước được lọc qua công nghệ nano là nước sẽ có nồng độ chất rắn hòa tan thấp hơn 300mg/lít, giữ lại những ion kim loại hóa trị cao như Canxi, Magie,… và tất cả các khoáng chất có lợi cho cơ thể. Từ những phân tích ở trên, có thể thấy không lọc được nước cứng không thể coi là một điểm yếu của công nghệ lọc nano. Trên thực tế, chính nhờ điều này, nước được giữ lại những khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

3.2: Lợi ích khi sử dụng máy lọc nước công nghệ lọc nano

Cụ thể, công nghệ lọc nước công nghệ nano mang lại những lợi ích sau:

Trước hết chúng giúp loại bỏ vi khuẩn, tạp chất, kim loại nặng (asen, thủy ngân, kẽm, chì, sắt,…) có hại cho cơ thể mà vẫn giữ lại các khoáng chất tự nhiên trong nước. Vì thế, giúp ngăn ngừa các bệnh đường ruột, tiêu hóa, táo bón, tả, lị, hô hấp, viêm đại tràng, loãng xương, các bệnh mãn tính như ung thư, tiểu đường, cao huyết áp,…

Ngoài ra, máy lọc nước công nghệ lọc nano có thể uống ngay mà không cần đun sôi hay lọc thêm khâu nào nữa, giúp đào thải độc tố hiệu quả, giúp da căng mịn, trắng sắc, ngăn ngừa mụn và chống lão hóa.

Đặc biệt, với công nghệ lọc tiên tiến dựa vào áp lực nước, máy lọc nước công nghệ lọc nano còn vô cùng tiết kiệm chi phí vận hành khi không sử dụng điện và không có nước thải. 

Nước cứng không tốt cho sức khỏe là quan niệm sai lầm mà nhiều người tiêu dùng đang gặp phải, dẫn đến việc lựa chọn công nghệ lọc không phù hợp. Trên thực tế, nếu hàm lượng khoáng chất trong nước cứng nằm trong giới hạn cho phép <300 mg/lít thì nước cứng tuyệt đối an toàn để dùng trong ăn uống. Nước cứng sau lọc thông qua công nghệ lọc nano hoàn toàn nằm trong giới hạn quy định này và đây là loại nước tốt cho sức khỏe mà bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Công ty cổ phần POSO Việt Nam là đơn vị nhập khẩu và phân phối sản phẩm máy lọc nước Hikarix Nhật Bản sử dụng công nghệ nano than hoạt tính. Để hiểu rõ hơn về công nghệ lọc này, bạn vui lòng liên hệ POSO Việt Nam để được tư vấn và giải đáp!

             Cấu tạo lõi lọc làm từ xơ dừa của máy lọc nước HIKARIX

CÔNG TY CỔ PHẦN POSO VIỆT NAM

Chuyên ngành: Giải pháp về Điện Năng Lượng Mặt Trời, Lọc không khí Hàn Quốc và Lọc nước tổng sinh hoạt HIKARIX Nhật Bản.
VPGD: Số 04 LK6 Khu nhà ở Cục Cảnh Sát Hình Sự, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội.
VPĐD tại Lào Cai: Số 010-012 Soi Tiền, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai.
CSKH: 0888.392.121 – VPĐD Tại Lào Cai: 0833.392.121
Email: posovn@gmail.com

Website: poso.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *