Điện mặt trời – cứu tinh của doanh nghiệp

Để vận hành công ty, ngoài các chi phí cứng như nhân công, máy móc,… tiền điện hàng tháng cũng là một trong những trăn trở của các chủ doanh nghiệp, nhất là đối với nhà xưởng, khu công nghiệp,… Để mang lại lợi nhuận tối đa, cần có một giải pháp sử dụng điện tối ưu hơn. Đó là điện mặt trời. 

1. Vì sao điện mặt trời là cứu tinh của doanh nghiệp?

1.1: Tiết kiệm chi phí vận hành

Hiện nay, giá điện áp dụng đối với khối kinh doanh – thương mại vào giờ cao điểm là 4.587 đồng/kWh. Trong khi đó, đây là khoảng thời gian doanh nghiệp sử dụng nhiều điện nhất. Nếu sử dụng điện từ lưới điện quốc gia, doanh nghiệp phải bỏ ra rất nhiều chi phí điện, nhất là vào mùa hè. 

Nếu lắp đặt hệ thống điện mặt trời, mỗi tháng, doanh nghiệp sẽ không cần cân, đo, đong, đếm khoản chi tiền điện. Nguồn điện sạch tạo ra từ hệ thống điện mặt trời có thể phục vụ cho toàn bộ hoạt động sản xuất, kinh doanh, giúp doanh nghiệp giảm mua điện từ EVN, đặc biệt là giá điện giờ cao điểm. Theo thống kê, doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí tiền điện hằng năm lên đến hàng tỷ đồng, nâng cao hiệu quả kinh doanh. Cùng với đó, hệ thống điện mặt trời có vòng đời hoạt động, tuổi thọ lên đến 30 năm. Như vậy là trong suốt 30 năm, doanh nghiệp có thể tiết kiệm hàng chục tỷ đồng tiền điện

Ngoài ra, lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái sẽ giúp doanh nghiệp hoàn toàn tự chủ về điện. Mặc dù lưới điện quốc gia được nâng cấp, song hiện nay, tình trạng quá tải điện vẫn thường xuyên diễn ra, nhất là vào mùa hè. Việc lắp hệ thống điện mặt trời sẽ giúp nhà xưởng không bị gián đoạn trong quá trình sản xuất.

1.2: Lắp đặt tiện lợi

Khác với các hộ gia đình khó lựa chọn vị trí lắp đặt điện mặt trời hơn, các nhà máy, xí nghiệp dễ dàng lựa chọn lắp đặt hệ thống ngay trên mái của nhà xưởng. Nhà xưởng càng lớn, diện tích mái càng lớn thì khả năng tiết kiệm điện càng lớn. 

1.3: Bảo vệ các thiết bị điện

Việc lắp đặt điện mặt trời ngay trên mái nhà xưởng cũng giúp làm mát nhà xưởng và các thiết bị điện được sử dụng trong nhà xưởng nhờ vào việc các tấm pin lắp trên mái đã hấp thụ bức xạ mặt trời để tạo ra điện, giữ lại nhiệt năng ở trên bề mặt tấm pin. Nhờ đó, hạn chế được một phần nhiệt lượng tỏa xuống, làm mát cho mái nhà xưởng, giúp hạn chế sử dụng các thiết bị điện, tránh xảy ra tình trạng quá tải, quá nóng gây cháy, nổ vào mùa hè. 

1.4: Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp xanh

Điện mặt trời được coi là nguồn năng lượng vô hạn và ít tạo ra khí nhà kính hơn nhiều so với việc sử dụng năng lượng hóa thạch như than, không gây nhiều tác động đến rừng và nguồn nước như thủy điện. Do đó, điện mặt trời được coi là sạch và thân thiện với môi trường. 

Khi có thương hiệu xanh, thân thiện với môi trường, các doanh nghiệp cũng sẽ dễ dàng tiếp cận với các khách hàng hiện đại, đặc biệt là khách hàng trẻ tiềm năng. Theo khảo sát của Nielsen, 75% khách hàng ưu tiên chọn sản phẩm xanh; nhờ đó, doanh số của các thương hiệu cam kết phát triển bền vững cũng tăng gần 5% trên toàn cầu so với những thương hiệu khác chỉ tăng dưới 1%. Ngoài ra, nhờ thương hiệu xanh, các doanh nghiệp cũng có cơ hội rất lớn trong thu hút vốn đầu tư, phát triển quan hệ với các đối tác nước ngoài.

2. Các tiêu chí của hệ thống điện mặt trời doanh nghiệp

Vì giá cả đầu tư vào hệ thống điện mặt trời không hề rẻ, nên trước khi quyết định lắp đặt hệ thống điện mặt trời, doanh nghiệp cần cân nhắc lựa chọn dựa vào những tiêu chí sau:

2.1: Lựa chọn tấm pin:

Tấm pin năng lượng mặt trời là thành phần quan trọng của hệ thống điện mặt trời mái nhà, giá trị của tấm pin chiếm tới khoảng 60% tổng giá trị của hệ thống. Vì vậy, tiêu chí đầu tiên khi lắp đặt điện mặt trời là tấm pin chính hãng, có hiệu suất cao. 

Khi lựa chọn tấm pin mặt trời, cần lưu ý một số điểm sau:

Thứ nhất, cần kiểm tra giấy chứng nhận nhà phân phối trên website của nhà sản xuất hoặc qua xác nhận của nhà sản xuất. 

Thứ hai, cần kiểm tra tem nhãn sản phẩm. Lý do là các PV module nhìn bên ngoài rất giống nhau, các đơn vị làm giả, làm nhái có thể dán tem tương tự. Doanh nghiệp cần kiểm tra xem tem có phẳng không, có hiện tượng rộp nổ dạng bong bóng hay không. Nếu tem phẳng và không có hiện tượng bị bóc ra mới là hàng chính hãng. 

Ngoài ra, khi lựa chọn tấm pin, tiêu chí quan trọng hơn cả là lựa chọn thương hiệu uy tín. Hiện nay, do nhu cầu lắp đặt hệ thống điện mặt trời tăng cao, ngày càng xuất hiện nhiều thương hiệu làm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, doanh nghiệp cần tỉnh táo để lựa chọn đúng thương hiệu tốt. 

Tấm pin năng lượng mặt trời Canadian là sản phẩm mới từ doanh nghiệp sản xuất pin năng lượng mặt trời hàng đầu thế giới. Sản phẩm từ thương hiệu này đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn châu Âu và được rất nhiều người tin dùng. Ngoài ra, công suất tấm pin Canadian Solar lớn hơn 26% so với tấm pin thông thường và có tuổi thọ lên đến 25 năm. 

2.2: Lựa chọn biến tần

Biến tần được coi là trái tim của hệ thống điện năng lượng mặt trời mái nhà. Nếu như biến tần có sự cố sẽ gây thiệt hại tới sản lượng, doanh thu của hệ thống. Vì vậy việc lựa chọn biến tần chất lượng, uy tín cũng là điều rất quan trọng.

Biến tần của thương hiện Sungrow có hiệu suất cao, tối ưu sản lượng điện, rút ngắn thời gian hoàn vốn cho nhà đầu tư. Sản phẩm có hiệu suất tối đa đến 98.6%, thiết kế không cầu chì, chức năng phục hồi tổn hao do PID, chẩn đoán và dò đồ thị I-V trực tuyến…

2.3: Lựa chọn đơn vị thi công 

Sau khi đã chọn được tấm pin năng lượng mặt trời, việc cần làm tiếp theo là lựa chọn đơn vị thi công uy tín. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tránh tình trạng tiền mất, tật mang khi đặt nhầm niềm tin vào những đơn vị thi công tay ngang, không có đủ khả năng hỗ trợ vận hành và bảo trì hệ thống, gây ra những hậu quả đáng tiếc. 

POSO Việt Nam là đơn vị phân phối và lắp đặt hệ thống điện mặt trời chính hãng. Hệ thống POSO cung cấp tấm pin Canadian và biến tần Sungrow, được lắp đặt bởi đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và dịch vụ bảo hành mang lại quyền lợi tối đa cho khách hàng. 

Như vậy, các doanh nghiệp nên cân nhắc lắp đặt điện mặt trời để mang lại hiệu quả tối đa về kinh tế. Ngoài ra, cũng cần cân nhắc một số tiêu chí quan trọng khi quyết định lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho công ty, nhà xưởng. 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *