Khám phá bí quyết sống thọ của người Nhật

Nhật Bản luôn nằm trong “top” quốc gia có tuổi thọ cao nhất thế giới. Theo các nghiên cứu khoa học, bí quyết giúp người Nhật sống lâu nằm ở thói quen ăn uống. Vậy người Nhật đã uống thứ nước gì để gia tăng tuổi thọ? Cùng  khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

1. Uống nước ion kiềm là bí quyết sống lâu của người Nhật

Từ những năm 50 của thế kỷ trước, các nhà khoa học Nhật Bản đã nghiên cứu thành công công nghệ ion hóa nước để tạo nước uống có tính kiềm tự nhiên – loại nước uống trở thành bí quyết sống lâu của người Nhật. 

Đến năm 1965, Bộ Y tế Nhật Bản chính thức ra thông cáo dược phẩm khuyến khích người dân sử dụng nước uống ion kiềm giàu hydro nhằm hỗ trợ sức khỏe, phòng chống và hỗ trợ quá trình điều trị bệnh. Loại nước này cũng đã được công bố là thức uống tốt nhất trên tạp chí Nature Medicine vào năm 2007. Thậm chí, từ năm 2009, Nhật Bản đã lấy ngày 11/7 hàng năm là Ngày nước ion kiềm. 

Cho đến nay, nước ion kiềm đã trở thành loại nước uống hàng ngày của hầu hết người dân Nhật Bản. Ngoài ra, thức uống này cũng ngày càng phổ biến trên thế giới với những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

2. Tại sao cần phải kiềm hóa cơ thể?

Sở dĩ nước ion kiềm giúp kéo dài tuổi thọ là bởi chúng có khả năng kiềm hóa cơ thể.

2.1: Thế nào là kiềm hóa cơ thể?

Kiềm hóa cơ thể được hiểu đơn giản là quá trình làm tăng tính kiềm, đảm bảo cân bằng tính axit – kiềm trong cơ thể. 

Một cơ thể khỏe mạnh là khi độ pH dao động trong khoảng 7.3-7.4, nghĩa là ở mức kiềm nhẹ. Tuy nhiên, do chế độ sinh hoạt và ăn uống không lành mạnh mà độ pH trong cơ thể có thể giảm đến mức dưới 7.0,  khiến cho môi trường trong cơ thể mang tính axit. Do đó, quá trình kiềm hóa rất cần thiết để cân bằng độ pH, mang lại một cơ thể khỏe mạnh.

2.2: Những lợi ích khi kiềm hóa cơ thể

Trung hòa axit trong máu và giải độc gan: Theo nghiên cứu, các thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày có đến 80% axit và chỉ có 20% kiềm được đưa vào cơ thể. Quá trình kiềm hóa sẽ giúp trung hòa các thực phẩm có tính axit như rượu, bia, tinh bột trắng,… Nhờ đó, máu trong cơ thể cũng “sạch” và lá gan được giảm gánh nặng đáng kể trong quá trình đào thải độc tố. 

Giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính: Các căn bệnh mãn tính nguy hiểm như ung thư, tiểu đường, gout, đau dạ dày,… có nguyên nhân chính từ các gốc tự do trong cơ thể. Các gốc tự do và tế bào ung thư thường phát triển tốt trong môi trường axit. Do đó, để giảm các gốc tự do, chống lại quá trình oxy hóa, rất cần thiết phải giảm nồng độ axit trong cơ thể. Hay nói cách khác, việc kiềm hóa cơ thể sẽ giúp ức chế sự phát triển của các gốc tự do gây bệnh mãn tính. Nhờ đó, giúp hỗ trợ phòng ngừa và điều trị bệnh.

2.3: Những phương pháp kiềm hóa cơ thể

Có nhiều cách đơn giản để kiềm hóa cơ thể, chủ yếu thông qua chế độ ăn uống, sinh hoạt của bạn.

Duy trì lối sống lành mạnh: Chế độ sinh hoạt không lành mạnh như thức khuya và áp lực, căng thẳng tâm lý, thuốc lá, rượu bia… có thể làm tăng phản ứng viêm trong cơ thể và làm mất cân bằng độ pH. Để tăng tính kiềm của cơ thể, bạn nên ngủ đủ giấc, luyện tập thể dục, thể thao đầy đủ và giải trí hợp lý để cơ thể thoải mái hơn. 

Áp dụng chế độ ăn khoa học: Các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra các thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày được xếp vào hai loại chính là thực phẩm giàu tính axit và thực phẩm giàu tính kiềm. Các thực phẩm giàu tính axit là thịt, các sản phẩm từ sữa, muối, đồ uống có ga, rượu bia,… Các thực phẩm giàu tính kiềm là rau xanh, trái cây, các loại hạt,… Vì vậy, để kiềm hóa cơ thể, nên ăn ít thịt, tăng cường ăn rau xanh, các loại hạt, trái cây, củ quả. Ngoài ra, nên ăn thực phẩm tươi, hạn chế các thực phẩm chế biến sẵn, đồ sấy khô hoặc đông lạnh để có thể hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng. 

Sử dụng nước ion kiềm: Việc duy trì lối sống lành mạnh và áp dụng chế độ ăn khoa học đòi hỏi sự kiên trì rất lớn trong khi cuộc sống bận rộn với áp lực về công việc, thời gian khiến không phải ai cũng làm được. Có một cách đơn giản và hiệu quả hơn là sử dụng nước ion kiềm để kiềm hóa cơ thể. Ngoài tính kiềm tự nhiên với độ pH từ 8.5-9.5, nước ion kiềm còn rất giàu khoáng chất tự nhiên, có tính chống oxy hóa mạnh, giúp giải độc và cung cấp năng lượng cho cơ thể. 

3. Máy lọc nước ion kiềm là nguồn ion kiềm tốt nhất

Từ năm 2004, nhiều máy lọc nước ion kiềm đã được công nhận là thiết bị y tế chuẩn thế giới. Đến nay, đây cũng là loại máy lọc nước được các chuyên gia sức khỏe nổi tiếng thế giới khuyên dùng. 

POSO Việt Nam tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm máy lọc nước ion kiềm có chất lượng tốt nhất và giá cả cạnh tranh trên thị trường.

 3.1: Máy lọc nước ion kiềm IONPIA

Máy lọc nước ion kiềm IONPIA được sản xuất tại Hàn Quốc, được Bộ Y tế Hàn Quốc và Bộ Y tế Việt Nam cấp chứng nhận thiết bị y tế. Máy sử dụng bộ lọc tinh với công nghệ màng sợi rỗng, lọc sạch đến 99% tạp chất kích thước từ 0.1 micron, phù hợp với nguồn nước Việt Nam.

Với khả năng tạo ra 7 loại nước tốt cho sức khỏe: 4 nước Alkaline, 1 nước tinh khiết, 2 nước acidic, máy lọc nước ion kiềm IONPIA tạo ra các loại nước tốt nhất sử dụng để uống, nấu ăn, chăm sóc da mặt giúp hạn chế viêm da, mụn,…

Bên cạnh đó, với công nghệ hiện đại, loại máy lọc nước này nhắc chế độ nước đang hoạt động, cảnh báo thay lõi đảm bảo chất lượng nước, cảnh báo tránh uống nước kiềm yếu,… tất cả bằng giọng nói.

Sử dụng tối ưu cho sinh hoạt gia đình với công suất lọc nhanh 76 lít/giờ – 96 lít/giờ; công nghệ điện phân E-PRO tuổi thọ lên đến 30 năm.

3.2: Máy lọc nước ion kiềm PANASONIC

Máy lọc nước ion kiềm PANASONIC được sản xuất tại Nhật Bản.

Với hệ thống lọc 4 giai đoạn loại bỏ được 13 chất theo quy định của Tiêu chuẩn Công nghiệp Nhật Bản và 4 chất theo Quy định của Hiệp hội Máy lọc nước Nhật Bản, máy lọc nước ion kiềm PANASONIC có thể tạo ra tối đa 7 loại nước với 3 tính năng lọc khác nhau. Trong đó, có tới 80% nước được ion hóa, giúp giảm thiểu lượng nước thải khi sử dụng nước ion kiềm.

3.3: Máy lọc nước FUJI SMART

Máy lọc nước FUJI SMART được sản xuất tại Nhật Bản.

Với công nghệ SMART 4.0 độc quyền với hiệu suất cao, máy lọc nước FUJI SMART tạo ra 7 loại nước quý có lượng Hydrogen tạo ra trong nước ion kiềm luôn đứng số 1 thế giới; được nhận chứng nhận Japanese Patent, phát minh điện cực đăng ký quyền sở hữu công nghiệp tại Nhật.

Tiết kiệm nước 8 lần với tỷ lệ nước là 20:1, tiết kiệm điện 4 lần.

Ngoài ra, loại máy này còn có hệ thống xử lý cực mạnh lên tới 450W, tối ưu độ pH theo nguồn nước địa phương, thậm chí cả những vùng nước bị ô nhiễm nặng và nước có tính axit cao ở Việt Nam.

Liên hệ ngay với POSO Việt Nam để tìm hiểu thêm thông tin về các loại máy lọc nước ion kiềm tốt nhất trên thị trường hiện nay, để bảo vệ sức khỏe cả gia đình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *