Không phải máy lọc nước Nhật Bản nào cũng tốt như bạn nghĩ

Từ lâu, người tiêu dùng Việt luôn đặt niềm tin tuyệt đối vào các sản phẩm “Made in Japan”. Những chiếc máy lọc nước Nhật Bản gắn mác nội địa, xách tay, hàng Nhật bãi được nhiều người săn đón, tìm mua. Nhưng không phải máy lọc nước Nhật Bản nào cũng tốt như bạn nghĩ. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

  1. Tràn lan máy lọc nước Nhật Bản gắn mác xách tay

Xu hướng chuộng đồ Nhật của người tiêu dùng Việt khiến thị trường máy lọc nước Nhật Bản đã qua sử dụng ngày càng sôi động với vô số các nhãn hiệu và các mức giá khác nhau, nhưng đa phần đều rất rẻ so với hàng nhập khẩu chính hãng. Điều đáng nói, không phải máy lọc nước nào được gắn mác nội địa Nhật đều là hàng chất lượng.

Những chiếc máy lọc nước được quảng cáo là hàng xách tay, Nhật bãi thường không có giấy tờ kèm theo, không được kiểm định chất lượng, không có chế độ bảo hành. Thậm chí, có tình trạng người bán tân trang lại máy cũ, hoặc tháo linh kiện máy cũ lắp ráp thành máy mới, thổi phồng giá. Trong khi đó, người tiêu dùng không phải ai cũng có đủ kiến thức và hiểu biết để lựa chọn được máy Nhật bãi có chất lượng tốt.

  1. Cảnh báo nguy cơ từ những chiếc máy lọc nước Nhật Bản cũ

Máy lọc nước Nhật Bản được sản xuất với nhiều công nghệ lọc khác nhau nên cũng phù hợp với từng loại nước đầu vào khác nhau. Cho nên, không phải máy lọc nước nào của Nhật cũng phù hợp với nhu cầu lọc nước như nước mưa, nước giếng khoan, nước nhiễm phèn… ở các địa phương của Việt Nam. Thậm chí, nhiều loại máy cũng có hạn chế nhất định về công nghệ lọc và chất lượng nguồn nước đầu ra.

2.1 Không phù hợp với nguồn nước ở Việt Nam

Theo số liệu thống kê, trên thế giới chỉ có 15 quốc gia có nguồn nước máy có thể uống được, trong đó có Nhật Bản. Điều đó cho thấy, nguồn nước đầu vào ở Nhật có chất lượng rất cao. Hơn nữa, nguồn nước máy ở Nhật được xếp vào loại nước mềm nên dễ dàng cho việc vận hành máy lọc nước, tuổi thọ máy lọc và lõi lọc cũng cao hơn.

Ngược lại, nguồn nước ở Việt Nam chứa nhiều tạp chất, chất bẩn, nước cứng hơn nên một số loại máy lọc nước Nhật cũ không phù hợp để lọc sạch, hiệu quả lọc bị giảm đáng kể, thậm chí cho ra nguồn nước sau lọc không đảm bảo. Sử dụng lâu dài sẽ tiềm ẩn các nguy cơ về bệnh tật do nguồn nước gây nên.

2.2 Công nghệ lạc hậu

Hiện nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ, máy lọc nước với công nghệ mới, hiện đại luôn được cải tiến vài năm một lần. Ngoại trừ những chiếc máy lọc nước còn mới 80-90% được sử dụng trong thời gian ngắn, đa phần máy lọc nước Nhật bãi có tuổi đời cao, model đời cũ, sử dụng công nghệ lọc đã lỗi thời, không còn phù hợp, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nước đầu ra.

Với công nghệ cũ, các máy lọc nước đã qua sử dụng khi đã hỏng hóc, rất khó để tìm được linh kiện thay thế phù hợp. Đã có tình trạng người tiêu dùng phải bỏ đi cả máy vì không mua được linh kiện thay thế, vì vậy tưởng mua được rẻ mà lại hóa đắt.

2.3 Tuổi thọ kém

Vì là máy đã qua sử dụng, nhiều máy đã quá cũ, được “tân trang” lại để bán nên máy lọc nước Nhật Bản hàng bãi thường có tuổi thọ kém hoặc thường xuyên xảy ra hỏng hóc trong quá trình sử dụng.

2.4 Không có chế độ bảo dưỡng, bảo hành chất lượng

Hầu hết các sản phẩm máy lọc nước nội địa Nhật đã qua sử dụng được bán ở thị trường Việt Nam là do bên bán và bên mua tự thỏa thuận về giá và chế độ bảo hành, không có trung tâm bảo hành chính hãng. Khi máy xảy ra lỗi, hỏng hóc sẽ rất khó khăn cho khách hàng để gửi bảo hành, sửa chữa.

  1. Tiêu chí mua máy lọc nước Nhật Bản tốt nhất

Vậy làm thế nào để mua được máy lọc nước Nhật Bản tốt nhất? Có nhiều tiêu chí để xác định máy lọc nước nhập khẩu Nhật Bản có tốt hay không, nhưng các tiêu chí dưới đây là quan trọng nhất:

3.1 Nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng

Máy lọc nước nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản vào Việt Nam sẽ có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm, bao gồm giấy chứng nhận của các cơ quan chức năng có thẩm quyền ở Nhật Bản, giấy chứng nhận về chất lượng nguồn nước đầu ra của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản, giấy tờ nhập khẩu và giấy chứng nhận chất lượng nước của Bộ Y tế Việt Nam.

Trước khi mua hàng, bạn hãy yêu cầu bên bán cho xem các giấy tờ này để đảm bảo bạn đã mua được hàng chính hãng.

3.2 Chất lượng nước đầu ra

Tiêu chí quan trọng nhất của một chiếc máy lọc nước Nhật Bản tốt chắc chắn là chất lượng nước đầu ra. Căn cứ vào các chỉ số xét nghiệm, bạn sẽ biết được máy lọc nước đó có tốt và phù hợp với yêu cầu của bạn hay không? Các chỉ số cần lưu ý trong bảng xét nghiệm bao gồm độ PH, độ kiềm, độ cứng của nước, độ oxy hóa và các chất asen, clorua, đồng, sắt, chì, thủy ngân… và các chỉ số liên quan đến vi lượng và khoáng chất tốt cho sức khỏe

Thông thường, phía công ty nhập khẩu sẽ cung cấp cho bạn giấy chứng nhận về chất lượng nước đầu ra. Nhưng nếu chưa thực sự tin tưởng, bạn có thể lấy mẫu nước sau lọc đi kiểm tra tại các đơn vị kiểm định của Bộ Y tế.

3.3 Độ bền sản phẩm

Máy lọc nước Nhật Bản nhập khẩu chính hãng thường có thời gian bảo hành 5 đến 10 năm thậm chí lâu hơn, chứng tỏ độ bền, tuổi thọ sản phẩm cao. Nếu máy lọc nước chỉ bảo hành 1-2 năm thì bạn cũng cân nhắc không nên mua vì chứng tỏ máy có độ bền thấp, chất lượng không đảm bảo.

3.4 Dịch vụ bảo hành, bảo trì

Bạn nên mua máy lọc nước nhập khẩu chính hãng Nhật Bản từ các nhà phân phối được sự ủy quyền của hãng tại Việt Nam, đồng thời có chế độ bảo hành, bảo trì tốt.

Hiện nay, nhiều công ty phân phối áp dụng chế độ bảo hành lên tới hơn 10 năm với toàn bộ thiết bị lọc. Trong thời gian bảo hành, khách hàng được sửa chữa miễn phí nếu hư hỏng được xác định do sự cố kỹ thuật của hãng sản xuất. Nhiều công ty còn áp dụng chế độ bảo trì định kỳ tại nhà 6 tháng/ lần trong vòng 2 năm kể từ ngày mua hàng. Đây cũng là yếu tố bạn cần đặc biệt lưu ý khi mua máy lọc nước nhập khẩu Nhật Bản vì dịch vụ sau bán hàng quan trọng không kém khi mua hàng.

  1. Mua máy lọc nước Nhật Bản chính hãng tại POSO

Công ty cổ phần POSO Việt Nam là nhà nhập khẩu, phân phối các sản phẩm máy lọc nước Nhật Bản bao gồm lọc nước tổng đầu nguồn cho căn hộ, chung cư, biệt thự, lọc nước cho khu vực bếp. Các sản phẩm mang thương hiệu Hikarix do POSO Việt Nam phân phối cam kết 100% chính hãng- nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

  • Miễn phí vận chuyển, lắp đặt và kiểm tra định kỳ
  • Bảo hành 12 năm toàn bộ thiết bị lọc
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm, chuyên nghiệp
  • Giá cả hợp lý, khuyến mãi hấp dẫn
  • Miễn phí sục và kiểm tra đường ống
  • Khảo sát và phân tích nguồn nước theo yêu cầu của khách hàng

Chọn máy lọc nước Nhật Bản Hikarix của POSO Việt Nam là lựa chọn thông thái của người tiêu dùng chuộng hàng Nhật!

Thông tin liên hệ:

Website: https://poso.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/POSOVN/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *