Tăng lợi nhuận kinh doanh cho nhà trọ khi lắp điện mặt trời

Hiện nay, ngày càng nhiều nhà trọ tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Tại sao lại có xu hướng này? Lắp đặt điện mặt trời cho khu trọ mang lại những lợi ích tối ưu nào? Hãy cùng POSO Việt Nam tìm hiểu trong bài viết hôm nay. 

  1. Chi phí tiền điện cho khu trọ rất lớn 

Để vận hành một khu nhà trọ, ngoài chi phí nhà, dịch vụ vệ sinh, an ninh, nước,… thì điện là một trong những chi phí lớn nhất và được nhiều chủ nhà trọ đặc biệt quan tâm. Hiện nay, nhiều chủ nhà trọ bắt buộc phải tăng tiền điện các phòng cho thuê lên 4.000 đồng, thậm chí là 5.000 đồng/kwh, gấp nhiều lần so với giá điện niêm yết của Nhà nước để đảm bảo không phải bù lỗ vào các mùa cao điểm và giờ cao điểm. Tuy nhiên, cách làm này khiến khu trọ không có giá cả cạnh tranh trên thị trường. Thậm chí, dù tăng giá tiền điện, nhiều chủ trọ vẫn phải bù lỗ vào mùa cao điểm. 

Thời gian gần đây, để đảm bảo doanh thu nhà trọ và tăng lợi nhuận kinh doanh, nhiều chủ nhà trọ tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh đã lựa chọn giải pháp lắp hệ thống điện mặt trời áp mái cho khu trọ của mình. 

      2. Lắp điện mặt trời mang lại lợi ích bền vững cho kinh doanh nhà trọ

Chỉ cần bỏ ra một lần với khoản vốn nhất định, chủ nhà trọ có thể hoàn vốn chỉ sau từ 3 đến 4 năm và thu lãi trong toàn bộ khoảng thời gian sau đó khi lắp đặt điện mặt trời. 

Cụ thể, lắp đặt điện mặt trời tại các khu trọ mang lại những lợi ích sau:

2.1: Tiết kiệm chi phí tối đa và mở rộng nguồn thu:

Lợi ích đầu tiên của việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời là tiết kiệm chi phí điện hàng tháng. Mặc dù vốn đầu tư khá lớn, nhưng nếu xét về lâu dài, bạn sẽ trở thành nhà cung cấp điện cho chính khu trọ của mình. Thực tế, chỉ sau từ 3-4 năm là các chủ nhà trọ có thể hòa vốn và bắt đầu có lãi.

Ngoài ra, hiện nay, các hệ thống điện mặt trời đều có cơ chế như sau: Nếu lượng điện tạo ra lớn hơn lượng điện tiêu thụ, điện dư thừa sẽ tự động được bán lên lưới điện quốc gia. Nhờ đó, bạn sẽ có thêm một nguồn thu nhập mới. Thậm chí, ngay cả khi lượng điện tạo ra không đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng thì chi phí tiền điện hàng tháng vẫn giảm đi đáng kể. 

2.2: Bảo vệ tốt hơn cho các thiết bị điện

Sử dụng hệ thống điện mặt trời cho khu nhà trọ giúp nguồn điện luôn ổn định, tránh tình trạng đóng, ngắt đột ngột, đặc biệt vào những ngày nắng nóng cao điểm. Nhờ đó, các thiết bị điện sẽ không gặp phải tình trạng chập cháy, ảnh hưởng đến độ bền, tuổi thọ của sản phẩm. Phương án này giúp bạn tiết kiệm chi phí lớn cho việc bảo dưỡng, sửa chữa các thiết bị điện. 

Bên cạnh đó, hệ thống pin mặt trời áp mái còn có tác dụng làm mát, giúp bảo vệ thiết bị điện và giảm nhu cầu sử dụng điện trong khu trọ. 

2.3: Gia tăng lợi thế cạnh tranh

Với những lợi ích trên, chúng ta đều thấy rõ việc lắp đặt điện mặt trời áp mái giúp tiết kiệm, giảm chi phí. Trong khi đó, bạn vẫn có được thêm nguồn thu từ tiền điện của người thuê nhà. Từ việc giúp bạn nhanh lấy lại vốn, thì việc lắp đặt điện mặt trời cho khu trọ sau đó sẽ trở thành một nguồn thu thụ động hàng tháng cho bạn. 

Với hệ thống điện tự cung tự cấp, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh giá điện cho thuê về mức cạnh tranh hơn so với đối thủ, từ đó thu hút thêm nhiều người thuê cho khu trọ của mình. 

2.4: Thành phố Hồ Chí Minh có chính sách khen thưởng nhà trọ sử dụng năng lượng tái tạo

Mới đây, Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh (EVNHCMC) tổ chức chương trình “Nhà trọ sử dụng năng lượng xanh” năm 2022, nhằm khuyến khích các khách hàng là chủ nhà trọ sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và sử dụng năng lượng tái tạo. 

Cụ thể, mỗi năm, chương trình có 280 giải, với giá trị khen thưởng lên đến 10 triệu đồng và bằng khen. Đây là một cơ hội tuyệt vời để các nhà trọ nâng cao uy tín, mở rộng mô hình để thu hút nhiều khách hàng hơn. 

Nếu có những băn khoăn cũng như cần tư vấn lựa chọn mô hình và giải pháp lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho khu nhà trọ, bạn hãy liên hệ với POSO Việt Nam để được giải đáp.

🏪 Văn phòng giao dịch:

– Hà Nội: Số 04 LK6 Khu nhà ở Cục Cảnh Sát Hình Sự, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội.

– Lào Cai: Số 010-012 Soi Tiền, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai.

📞 CSKH: 0888.392.121 – VPĐD Lào Cai: 0833.392.121

📧 Email: posovn@gmail.com

🌐 Website: poso.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *